Các món mứt 

Mứt chanh

Chanh là một loại quả rất tốt cho người bị viêm họng, ho trong mùa lạnh. Cùng làm món mứt chanh để có được món ăn giúp bạn cải thiện được vấn đề về họng vào mùa lạnh nhé.

Nguyên liệu cho món mứt chanh

Chanh quả : 1kg

Đường kính: 1200g

Muối, vani, phèn chua

Mứt chanh
Mứt chanh

Quy trình chế biến

Chanh quả dùng dao mỏng, sắc gọt nhẹ lớp vỏ xanh ở ngoài ngâm nước muối 10% trong 1 ngày cho bớt he.

Rửa sạch chanh với nước muối, ngâm nước phèn chua và thạch cao, phơi nắng 2 ngày cho trắng đều (ngày nào cũng thay nước).

Lấy dao sắc khía làm 6 dọc theo quả chanh ép bớt hột và nước ra (dùng vào việc khác). Rửa sạch chanh bằng nước lạnh.

Luộc chanh trong nước phèn và thạch cao 5 phút vớt ra rửa sạch, ngâm chanh với 1/2 số đường

Thêm đường dần vào đun sôi nhỏ lửa cho chanh ngấm dần đường, ngâm qua 1 đêm.

Lấy 30 ml nước cốt chanh hòa với 0,02 kg đường vẩy đều vào chanh và đem sấy cho khô dần, cho vani vào đến khi đường khô là được. Để thật nguội, đem bao giấy bóng kính trắng hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

Yêu cầu cảm quan.

Mứt trắng xanh, thơm mùi vani, chanh. Vị ngọt hơi chua, không đắng, dẻo. Quả chanh còn nguyên quả, mướt, sò tay không dính, trong suốt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt chanh
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment